VIETJET VÀ UPS BẮT ĐẦU HỢP TÁC TRONG DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA GIỮA CH U Á VÀ HOA KỲ

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - Vietjet và UPS, công ty chuyển phát hàng hóa lớn nhất thế giới, hôm thứ Sáu thông báo bắt đầu hoạt động chung vận chuyển hàng hóa giữa Châu Á và Hoa Kỳ.

Nhân viên bốc hàng lên máy bay của Vietjet, hãng hợp tác với UPS để xuất hàng từ Châu Á. (Ảnh: Vietjet)

Hãng hàng không giá rẻ và UPS có trụ sở tại Hoa Kỳ vào tháng 9 đã bắt đầu gộp hàng may mặc, hải sản, hàng y tế và các sản phẩm khác từ Việt Nam, Thái Lan và các nước lân cận, vận chuyển chúng từ Hà Nội đến Hoa Kỳ trên các chuyến bay hàng tuần qua Incheon, Hàn Quốc.

Các công ty cũng hợp tác giao hàng giữa Bangkok, Kuala Lumpur, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng giống như các hãng hàng không khác trong thời kỳ đại dịch, Vietjet cũng phải chịu cảnh nhu cầu thấp. Việt Nam đã đón 3,8 triệu lượt khách du lịch trong chín tháng đầu năm 2020, giảm 70,6% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Tổng cục Thống kê. Hãng đã tạm dừng hầu hết các dịch vụ xuyên biên giới, chỉ khai thác 15.000 chuyến bay trong quý 3, chủ yếu ở Việt Nam và Thái Lan - giảm từ 34.000 chuyến bay qua 12 quốc gia châu Á trong quý 3 năm 2019. Hãng báo lỗ 926 tỷ đồng (40 USD). hành trình hàng không trong quý III / 2020, so với quý II lỗ 1,1 nghìn tỷ đồng.

Nhưng vận may của công ty đang tăng lên. Ông Đỗ Xuân Quang, Giám đốc điều hành hoạt động vận chuyển hàng hóa của công ty cho biết: “Vietjet là một trong những hãng hàng không đầu tiên ở châu Á chuyển hướng sang vận chuyển hàng không như một phần của chiến lược kinh doanh mới nhằm ứng phó với đại dịch”.

Hãng là một trong những hãng hàng không đầu tiên sử dụng không gian thừa trong khoang hành khách để vận chuyển hàng hóa cho các chuyến bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Mối quan hệ gần đây với UPS có thể sẽ giúp hãng mở rộng hoạt động kinh doanh hàng hóa của mình.

Trong thập kỷ qua, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu cao nhất thế giới, đặc biệt khi các chuỗi cung ứng công nghệ bắt đầu dịch chuyển khỏi Trung Quốc.

Trước năm nay, chi phí gia tăng của Trung Quốc và cuộc chiến thương mại đang diễn ra với Mỹ đang dần buộc các công ty vào Việt Nam và các nước lân cận khác. Nhưng Việt Nam có lợi thế hơn nhờ có đường bờ biển dài dọc theo các tuyến vận tải biển, khả năng dự đoán của một quốc gia độc đảng và thành tích về các giao dịch thương mại thành công hơn các nước Đông Nam Á.

Đại dịch đã giúp ích nhiều hơn cho quốc gia này, khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn thúc đẩy các doanh nghiệp đa dạng hóa bên ngoài Trung Quốc.

Ông Quang nhấn mạnh: “Việc hợp tác với UPS tạo tiền đề cho Vietjet đưa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bangkok trở thành những trung tâm hậu cần khu vực cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cửa từ châu Á đến các điểm đến phương Tây”, ông Quang nhấn mạnh.

Việt Nam lo sợ virus coronavirus sẽ phá vỡ nền thương mại toàn cầu vốn là nền tảng cho nền kinh tế của mình. Thay vào đó, nó lại được hưởng lợi từ xuất khẩu khi các nước phương Tây mua các sản phẩm gia công và các đối thủ châu Á khóa chặt nền kinh tế của họ.

Ông Russell Reed, Giám đốc điều hành UPS Việt Nam và Thái Lan, cho biết Việt Nam “sẵn sàng hưởng lợi từ sự thay đổi của dòng chảy sản xuất và thương mại toàn cầu.

Đại dịch đã sớm gây ra mối đe dọa đối với hàng hóa quốc tế sau khi các hãng hàng không cắt giảm các chuyến bay chở khách, mà các nhà xuất khẩu cũng dựa vào để vận chuyển hàng hóa. Cùng lúc đó, nhu cầu hàng hóa đường biển tăng cao gây ra tình trạng thiếu container, với các nhà xuất khẩu như Hải Nam, một trong những nhà xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam, cho biết họ không thể đảm bảo container. Việc hợp tác với UPS và Vietjet đánh dấu một nỗ lực của ngành logistics trong việc hiệu chỉnh lại trong bối cảnh đại dịch.

Việt Nam đặt mục tiêu tổng sản phẩm quốc nội tăng trưởng 2,0% -2,5% vào năm 2020, có thể là năm cao nhất đối với một nền kinh tế lớn. Khi xuất khẩu tăng mạnh, VinaCapital - nhà quản lý đầu tư lớn nhất tại Việt Nam - ước tính thặng dư thương mại của nước này có thể đạt mức kỷ lục 9% GDP trong năm tính đến tháng 10, tương đương với mức thặng dư từng thấy ở Trung Quốc ở mức đỉnh điểm.

(Trích: Vietjet and UPS start joint cargo service between Asia and US, Nikkei Asia)