TỔNG THỐNG THỨ 46 CỦA HOA KỲ CÓ THỂ CỨU ĐƯỢC NGÀNH DU LỊCH KHÁCH SẠN HAY KHÔNG?

Ngày bầu cử 2020 đã đến, sau khi một chiến dịch dường như bất tận và gây tranh cãi, giống như mọi thứ khác ở Mỹ, bị gián đoạn bởi COVID-19. Liệu Tổng thống tiếp theo có cố gắng cứu ngành du lịch khỏi hậu quả của coronavirus?

Ý chí lưỡng đảng (hai đảng) sẽ ở đó. Mặc dù các cuộc đàm phán về gói kích thích thứ hai đã đổ vỡ theo đường lối đảng phái trước cuộc bầu cử, Tổng thống mới sẽ thấy rằng gần 90% người Mỹ ủng hộ nó. Đó là kết luận của một cuộc khảo sát mới về các cử tri đã đăng ký do Hiệp hội Khách sạn & Nhà nghỉ Hoa Kỳ ủy quyền, những người có các khách sạn thành viên đã bị vi rút coronavirus tàn phá. Khoảng 89% số người được hỏi cho rằng Quốc hội nên tiếp tục phiên họp cho đến khi đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế.

Ngành công nghiệp du lịch đã bị tàn phá đặc biệt bởi virus. Theo Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới, ngành du lịch và lữ hành toàn cầu sẽ mất 174 triệu việc làm trong năm nay nếu các hạn chế về du lịch và kiểm dịch hiện hành vẫn tiếp tục.

Tại Hoa Kỳ, một báo cáo được thực hiện cho Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ cho thấy lĩnh vực Giải trí & Khách sạn chiếm 11% việc làm trước đại dịch ở Hoa Kỳ và 39% tổng số việc làm bị mất trong nền kinh tế Hoa Kỳ là do sự sụt giảm trong du lịch.

Lĩnh vực du lịch, bao gồm giao thông công cộng, (chẳng hạn như hãng hàng không, Amtrak, xe buýt) vận chuyển tự động, nhà nghỉ, dịch vụ ăn uống, giải trí / vui chơi, bán lẻ và lập kế hoạch du lịch, đã mất 36% việc làm cho đến nay trong năm nay. Lĩnh vực du lịch mất việc làm thấp hơn lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất tiếp theo, dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh giảm 13%, và dịch vụ y tế giảm 10%.

Các hãng hàng không có lẽ là ví dụ rõ ràng nhất. Trong tháng 4, lưu lượng hàng không đã giảm 95% so với tháng 4 trước đó. Vào một ngày, ngày 14 tháng 4 năm 2020, chỉ có 87.534 người đi qua các trạm kiểm soát TSA trên khắp Hoa Kỳ, so với 2.208.688 người vào cùng ngày trong tuần vào năm 2019, giảm 96%.

Đối mặt với những con số đáng kinh ngạc như vậy, Quốc hội và Tổng thống đã ký một gói cứu trợ trị giá 25 tỷ đô la, kết hợp giữa tiền mặt và các khoản vay. Khoản cứu trợ đã cứu được hầu hết các hãng hàng không, mặc dù họ đã cắt giảm giờ làm việc của nhân viên và khuyến khích nhân viên nghỉ việc tự nguyện hoặc nghỉ hưu sớm. Hơn 14.000 nhân viên Southwest đã mua lại hoặc nghỉ việc tạm thời, trong khi 17.000 công nhân tại Delta chọn nghỉ hưu sớm.

Vào ngày 18 tháng 10 năm 2020, TSA đã quét nhiều hành khách nhất trong một ngày kể từ tháng Ba. Hơn 1.031.000 hành khách đã đi qua các điểm kiểm tra TSA trên khắp nước Mỹ. Nhưng trong khi điều này rất ấn tượng, vào cùng ngày trong tuần một năm trước, 2.606.266 lượt đi qua các trạm kiểm soát, vẫn giảm 60%.

Sự phục hồi của các hãng hàng không dường như đã đạt đến mức cao. Với dịch bệnh coronavirus hoành hành, việc kiểm dịch được đặt ra trên toàn quốc và quốc tế, và chưa có vắc xin nào được phê duyệt, số lượng du lịch hàng không năm 2020 là khoảng 40% năm 2019.

Các hãng hàng không coi những con số như vậy là bền vững. Một cặp thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, Roger Wicker ở Mississippi và Susan Collins ở Maine đã đề xuất gói cứu trợ thứ hai, trị giá 28 tỷ đô la. Tổng thống Trump và các nghị sĩ đảng Dân chủ bày tỏ sự quan tâm, nhưng luật này chẳng đi đến đâu. Trong khi đó, gói kích thích thứ hai đã được Bộ trưởng Tài chính và lãnh đạo Hạ viện Nancy Pelosi thảo luận, cho 1,6 nghìn tỷ đô la khác trong quỹ coronavirus bổ sung. Điều này cũng trở nên vô ích.

Không có biện pháp kích thích thứ hai được thảo luận nhiều, American Airlines báo cáo đã sa thải 19.000 công nhân và United Airlines là 13.000. Cho đến nay, Delta và Southwest đã có thể tránh được tình trạng sa thải hàng loạt do tự nguyện nghỉ hưu, nhượng bộ và nghỉ việc. Nhưng nếu nhu cầu không quay trở lại, các hãng hàng không sẽ tiếp tục thu hẹp; Reuters ước tính rằng giữa tình trạng tự nguyện và không tự nguyện, lực lượng lao động của các hãng hàng không lớn của Mỹ sẽ giảm ít nhất 25% trong tháng 10.

Các hãng hàng không khác đơn giản là đã ngừng kinh doanh. ExpressJet, đã bay dưới biểu ngữ United Express, đã ngừng bay vào tháng Chín. Điều này khiến hơn 3.000 người mất việc làm.

Khi các cuộc đàm phán về kích thích thất bại, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ, Roger Dow cho biết, “Với hàng triệu người Mỹ đang đau khổ, thật là thiển cận để kết thúc các cuộc đàm phán cứu trợ. Dữ liệu mới từ Du lịch Kinh tế cho thấy rằng, nếu không có viện trợ ngay lập tức, 50% tổng số việc làm được hỗ trợ bởi du lịch sẽ bị mất vào tháng 12 - thêm 1,3 triệu việc làm. “

Một người trong ngành du lịch chỉ ra rằng đó là hy vọng cho phong trào lưỡng đảng về gói kích thích thứ hai trong phiên họp "vịt què" của Quốc hội, bắt đầu ngay sau Ngày bầu cử. Ngành công nghiệp du lịch cũng hy vọng rằng sự ủng hộ của lưỡng đảng sẽ giúp Đạo luật khôi phục việc làm trong lĩnh vực khách sạn và thương mại năm 2020 trở thành luật.

Được giới thiệu bởi các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Catherine Cortez Masto (D-Nev.) Và Kevin Cramer (RN.D.), đạo luật được thiết kế để cung cấp các biện pháp cứu trợ và phục hồi cho các ngành công nghiệp hội nghị, triển lãm thương mại, giải trí, du lịch và khách sạn và công nhân của họ thông qua một gói tín dụng thuế. Ngành công nghiệp hội họp và hội nghị trị giá hàng tỷ đô la đã bị tàn phá đặc biệt bởi các lệnh cấm hội họp và biểu diễn; Las Vegas, nơi có 150.000 khách tham quan các chương trình như CES, hiện giới hạn các cuộc tụ tập ở mức 50 người.

Đạo luật khôi phục việc làm trong lĩnh vực khách sạn và thương mại sẽ bao gồm khoản khấu trừ thuế đối với chi phí tham dự hoặc tổ chức hội nghị, cuộc họp kinh doanh hoặc triển lãm thương mại, khôi phục Khoản khấu trừ chi phí kinh doanh giải trí (bãi bỏ các thay đổi được thực hiện bởi Đạo luật việc làm và cắt giảm thuế năm 2017) và cung cấp tín dụng thuế cho các nhà hàng hoặc cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống để trang trải các chi phí liên quan đến việc gia tăng dịch vụ tại một cơ sở bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Cũng sẽ có một khoản tín dụng thuế "khiêm tốn" cho các chi phí du lịch đủ tiêu chuẩn.

Liệu một khoản tín dụng thuế có đủ để đưa những ngành khách sạn bị tàn phá này trở lại cuộc sống? Có lẽ không phải tự nó. Nhưng những chương trình như vậy có thể là một mũi tên khác trong sự dao động của một tổng thống với lòng ham muốn và mong muốn sửa chữa những ngành công nghiệp quan trọng này.

Ai cuối cùng được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sẽ bị cắt giảm công việc cho người đó. Hàng triệu người Mỹ không có việc làm, và ngành công nghiệp du lịch là một trong số rất nhiều ngành đang vung tay vì tiền. Nhưng sự trở lại của ngành du lịch sẽ không thể thiếu đối với bất kỳ hy vọng phục hồi kinh tế Mỹ nào. Đây là hy vọng Tổng thống tiếp theo có tập trung và năng lượng để biến điều đó thành hiện thực.

Chú thích: “Con vịt què hay Vịt què là một từ lóng ở Mỹ, thường dùng trong ngữ cảnh chính trị để chỉ một quan chức được bầu lên đang trong giai đoạn cuối của nhiệm kỳ, nhất là những người có ít khả năng tiếp tục đảm nhận vị trí đó trong nhiệm kỳ mới và không có nhiều ảnh hưởng đến chính sách đối với bộ máy hiện tại”

(Trích: “Can The Next President Of The United States Save The Travel Industry?”, Michael Goldstein, Forbes)