Mặt nạ hoạt động tốt như thế nào? Nó có đảm bảo an toàn khi bay xuyên quốc gia để thăm gia đình không?

Thời kỳ đầu bùng phát đại dịch coronavirus, du lịch bằng đường hàng không giống như một sự cố gắng thật sự mạo hiểm cho việc đi lại. Một số nhà khoa học thậm chí còn lo lắng rằng máy bay có thể là nơi diễn ra các sự kiện lây nhiễm siêu lan rộng. Ví dụ, vào tháng 3, một nữ doanh nhân Việt Nam bị đau họng và ho đã lên chuyến bay ở London. Mười giờ sau, cô hạ cánh xuống Hà Nội, Việt Nam; cô đã lây bệnh cho 15 người trên chuyến bay, bao gồm hơn một nửa số hành khách ngồi cùng cô ở hạng thương gia.

Sau đó vào tháng 4, các hãng hàng không chuyển hướng. Nhiều người bắt đầu yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên máy bay - và một số hãng hàng không thậm chí còn thực thi chính sách này. Mới hôm thứ Hai, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết hiện họ "đặc biệt khuyến cáo" tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn đeo khẩu trang.

Vì vậy, câu hỏi lớn là: Mặt nạ hoạt động tốt như thế nào? Nó có đảm bảo an toàn khi bay xuyên quốc gia để thăm gia đình không?

Các nhà khoa học chỉ mới bắt đầu trả lời câu hỏi đó. Và những phát hiện của họ mang lại một tia hy vọng cũng như những ý tưởng mới về điều gì là quan trọng nhất để bảo vệ bạn trên máy bay.

 Bằng chứng mới phần lớn đến từ Hồng Kông, nơi các quan chức y tế đã kiểm tra tỉ mỉ - và theo dõi - tất cả các hành khách hạ cánh xuống thành phố. Bác sĩ bệnh truyền nhiễm David O. Freedman tại Đại học Alabama ở Birmingham cho biết: “Họ kiểm tra tất cả mọi người bằng PCR khi đến, cách ly họ trong các phòng đơn trong 14 ngày và sau đó kiểm tra lại hành khách”.

Vì vậy, các quan chức y tế ở đó biết hành khách nào đã lên máy bay khi đã bị nhiễm virus và liệu họ có thể đã lây nhiễm cho bất kỳ ai khác trên máy bay hay không.

Freedman và đồng nghiệp của ông đã phân tích những dữ liệu này, tập trung cụ thể vào một hãng hàng không: Emirates.

Freedman nói: “Kể từ tháng 4, Emirates đã có một chính sách rất nghiêm ngặt về việc đeo khẩu trang. Hãng không chỉ yêu cầu hành khách và thành viên phi hành đoàn đeo khẩu trang mà các tiếp viên hàng không cũng đảm bảo mọi người luôn đeo khẩu trang càng nhiều càng tốt trong suốt chuyến bay.

Freedman đã xem xét tất cả các chuyến bay của Emirates từ Dubai đến Hồng Kông trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 5 tháng 7. Những gì ông thấy là khá rõ ràng. Trong ba tuần đó, Emirates đã có năm chuyến bay với từ bảy hành khách bị nhiễm bệnh trên mỗi chuyến bay, với tổng số 58 hành khách dương tính với coronavirus bay trên chuyến đi kéo dài tám giờ. Chưa hết, không ai khác trên máy bay - không ai trong số 1.500 đến 2.000 hành khách - đã nhiễm virus, Freedman và đồng nghiệp của ông báo cáo trên Tạp chí Y học Du lịch.

Freedman nói: “Đó là những chuyến bay có rủi ro cao hơn, nhưng không có đường sự truyền nhiễm nào.

Trên một chuyến bay khác của Emirates, 27 người dương tính với coronavirus đã lên máy bay ở Dubai. Đoán xem có bao nhiêu hành khách khác bị nhiễm bệnh trên chuyến bay kéo dài 8 giờ?

"Có vẻ như đã có hai lần lây nhiễm trên máy bay," Freedman nói.

Nếu không có những chiếc khẩu trang, sẽ có rất nhiều trường hợp lây nhiễm khác xảy ra. Freedman và đồng nghiệp của ông đã tìm thấy một số chuyến bay có nguy cơ cao khác mà không có sự truyền nhiễm, bao gồm một máy bay phản lực điều hành bay từ Tokyo đến Tel Aviv, Israel, với hai trong số 11 hành khách bị nhiễm coronavirus.

 Freedman nói: “Tất cả họ đều ngồi trong một môi trường rất nhỏ vì đó là một chiếc máy bay điều hành. "Và một lần nữa, không có đường lây lan nào vì hành khách đã được đeo mặt nạ tỉ mỉ. Phi hành đoàn đã giám sát việc đeo mặt nạ."

Trên thực tế, kể từ khi các hãng hàng không bắt đầu yêu cầu mặt nạ, Freedman cho biết, các nhà khoa học đã không ghi nhận một sự kiện siêu phổ biến nào trên các hãng hàng không. "Các chuyến bay có sự lan truyền nhiều đáng kể được ghi nhận là các chuyến bay trong thời điểm bùng phát đại dịch."

Tất cả cùng nhau, những dữ liệu này cho thấy khẩu trang đang hoạt động - và hoạt động tốt. Ông nói: “Có bằng chứng đáng khích lệ từ một số chuyến bay rằng việc che mặt nạ giúp ích rất nhiều, nhưng sẽ rất tốt nếu bạn nghiên cứu kỹ hơn về nó. "Bằng chứng tình huống là, rủi ro của bạn trên máy bay là thấp, nếu có mặt nạ cứng nhắc."

Và phần cuối cùng là chìa khóa. Để giảm thiểu rủi ro khi đi máy bay, mọi người cần đeo khẩu trang khi đi máy bay.

Tại sao? Máy bay có hệ thống lọc và thông gió tuyệt vời, giúp loại bỏ các hạt coronavirus khỏi không khí khoảng sáu phút một lần, Bộ Tư lệnh Giao thông vận tải Hoa Kỳ đưa tin hôm thứ Năm.

Kỹ sư Linsey Marr tại Virginia Tech cho biết: “Vì vậy, cơ hội duy nhất để hít thở vi-rút đến từ không khí đi ngang qua bạn trước khi nó đi qua hệ thống thông gió đó”. "Và vì vậy điều đó sẽ chỉ xảy ra nếu bạn ngồi gần người bị bệnh."

Nói cách khác, do hệ thống lọc của máy bay, nguy cơ bạn nhiễm coronavirus trên chuyến bay gần như hoàn toàn đến từ những người ngồi xung quanh bạn. Và rủi ro đó sẽ thấp hơn khi những hành khách đó đeo khẩu trang.

 Mặt nạ sẽ chặn một số hạt vi rút mà một người thải ra không khí xung quanh họ. Nó cũng sẽ làm giảm lượng vi rút mà bạn hít vào. Và nó sẽ ngăn không cho những giọt nước bọt và nước bọt bắn vào mũi và miệng của bạn, Marr nói.

Vì những lý do này, Marr nói, khi bay, cô ấy cẩn thận chọn loại mặt nạ để đeo.

"Tôi để dành chiếc mặt nạ tốt nhất của mình cho máy bay. Nó có một vài lớp bộ lọc HEPA giúp loại bỏ hơn 99% các hạt", cô nói. "Đó không phải là chiếc mặt nạ hàng ngày của tôi. Tôi không thể cứ đeo nó quanh cổ. Nó còn rắc rối hơn thế."

 Bạn thực sự không thể mua khẩu trang N95 ngay bây giờ, nhưng nếu bạn tình cờ có một chiếc, Marr khuyên bạn nên sử dụng nó - hoặc thậm chí là khẩu trang P100, bao gồm một khẩu trang bằng nhựa và bộ lọc hạt hoặc hộp mực loại bỏ 99,97% các hạt vi rút. "Trên máy bay, bạn muốn những gì tốt nhất có," cô ấy nhắc lại. "Nhưng chỉ cần đảm bảo rằng nó vừa vặn và lưu ý rằng khẩu trang không bảo vệ mắt của bạn. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc đeo tấm che mặt hoặc kính bảo hộ hoặc một số loại bảo vệ mắt khác."

Ngoài ra, hãy nhớ khử trùng các bề mặt xung quanh ghế của bạn, chẳng hạn như tay vịn, bàn khay và lưng ghế. Bạn có thể sử dụng nước rửa tay hoặc khăn tẩy trắng, và cố gắng thực hiện thường xuyên trong suốt chuyến bay. Marr nói: Tránh chạm vào mặt càng nhiều càng tốt. Và tiếp tục nói chuyện ở mức tối thiểu. Khi nói chuyện, bạn có thể phát ra lượng giọt và khí dung gấp 10 lần so với khi bạn im lặng.

Cuối cùng, Freedman nói, đừng quên đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội trong suốt quá trình di chuyển - khi di chuyển đến và rời sân bay, khi chờ đợi ở sân bay và khi lên và xuống máy bay.

 “Đối với tôi, một trong những phần đáng sợ nhất [của việc bay] là quá trình hạ cánh,” Freedman nói. "Các hãng hàng không có thể kiểm soát mọi người lên máy bay, nhưng việc xuống máy bay có thể hỗn loạn vì mọi người lao xuống máy bay."

 Vì lý do này, Freedman nói, năm nay anh và vợ không bay cho Lễ Tạ ơn. Họ đang sử dụng Amtrak để thay thế.

(Trích: Do Masks On Plane Flights Really Cut Your Risk Of Catching COVID-19?, theo IATA)