ĐỐI MẶT VỚI VIỆC DÒNG TIỀN CẠN DẦN LÀ TÌNH HÌNH HIỆN TẠI CỦA TẤT CẢ CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

Hiệp Hội Hàng Không Quốc Tế IATA dự đoán các hãng hàng không sẽ đốt khoảng 77 tỉ đô tiền mặt vào khoảng nửa cuối 2020. Điều đó có nghĩa bằng với việc 13 tỉ đô – 1 tháng và 300,000 đô mỗi phút. Ngoài ra, sự chậm chạp trong việc hồi phục du lịch bằng đường hàng không có nghĩa rằng ngành này sẽ tiếp tục trải qua việc đốt tiền mặt trong năm 2021, với tỷ giá trung bình 5 tới 6 triệu đô mỗi tháng. Ngàng hàng không sẽ không được kì vọng rằng dòng tiền mặt sẽ chuyển biến một cách tích cực cho tới năm 2022.

Các hãng hàng không tiếp tục bị thua lỗ trong thảm hoạ mùa xuân và mùa hè năm nay. Và không có bảng thời gian biểu chính xác mà chính phủ các nước sẽ mở lại biên giới mà không có du lịch cách ly, cho một kỳ nghỉ lễ cuối năm khó xảy ra.

Hiệp Hội Hàng Không Thế Giới đã kêu gọi cho các biện pháp cứu trợ bổ sung, bao gồm hỗ trợ tài chính  mà không làm tăng thêm nợ vào bảng cân đối kế toán của ngành. Cho đến nay, các chính phủ khắp thế giới đã cung cấp 160 tỉ đô la hỗ trợ, trong đó có viện trợ trực tiếp, trợ cấp tiền lương, giảm thuế doanh nghiệp, giảm thuế ngành cụ thể kể cả thuế nhiên liệu.

“Chúng ta rất biết ơn cho sự giúp đỡ này, nhằm đảm bảo rằng ngành hàng không vận tải vẫn tồn tại và sẵn sàng kết nối lại với nền kinh tế và hỗ trợ hàng triệu việc làm trong lĩnh vực du lịch và lữ hành” Theo Tổng Giám Đốc và Giám Đốc Điều Hành của IATA cho hay. Mặc trái, sự khủng hoảng này đang trầm trọng hơn và kéo dài hơn những gì tất cả chúng ta đang tưởng tượng. Thêm vào đó, những chương trình cứu trợ ban đầu đang dần cạn kiệt. Chúng ta phải rung chuông báo động một lần nữa. Nếu các chương trình này không được thay thế hoặc kéo dài, thì hậu quả đối với một ngành đã khó khăn sẽ thảm khốc hơn.

Ông ấy còn nói, “Việc chính phủ cứu trợ cho toàn bộ mảng này là thực sự cần thiết hơn bao giờ hết’. “Sức ảnh hưởng đã lan rộng ra tới tất cả chuỗi giá trị du lịch bao gồm tất cả các sân bay và đối tác cơ sở hạ tầng hàng không – những người phụ thuộc vào mức độ giao thông trước khủng hoảng để duy trì hoạt động của họ. Việc tăng mức giá một cách leo thang với người dùng hệ thống để bù đắp khoảng cách sẽ là khởi đầu của một chu kỳ luẩn quẩn và không thể tha thứ với áp lực chi phí và giảm quy mô hơn nữa. Điều đó sẽ kéo dài sự khủng hoảng đối với 10% hoạt động kinh tế toàn cầu gắn liền với du lịch và lữ hành”

Trái lại, người tiêu dùng sẽ ít muốn tăng chi phí. Trong cuộc khảo sát IATA gần đây, khoảng 2 phần 3 khách du lịch xác định rằng họ sẽ trì hoãn việc di chuyển cho tới khi tổng quan nền kinh tế hoặc tình hình tài chính cá nhân của họ ổn định và được phục hồi.

(Trích bài: “Airlines continue to burn through cash”, trích IATA)