CMA CGM THÔNG BÁO NGỪNG NHẬN BOOKING CHỞ HÀNG HÓA TỪ CHÂU Á TỚI CHÂU ÂU CHO TỚI CUỐI THÁNG 12

Công ty cho biết trong một bản cập nhật cho khách hàng của mình, thị trường container quá nóng khiến CMA CGM của Pháp đóng cửa cho các đơn đặt hàng từ châu Á đến Bắc Âu cho đến cuối tháng 12.

Công ty lớn về container của Pháp CMA CGM sẽ đóng cửa cho các đơn hàng vận chuyển container từ châu Á đến châu Âu cho đến cuối tháng 12 do tình hình khó khăn trên thị trường container, công ty cho biết trong một thông báo cho khách hàng của mình. "Do nhu cầu lớn về công-ten-nơ ngoài châu Á, lượng hàng tồn đọng tích tụ trong những tuần qua và để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của bạn, CMA CGM thông báo cho bạn (…) về việc dừng đặt chỗ tạm thời trên tuyến thương mại Á-Bắc Âu trong tuần 49, 50 và 51. Việc dừng đặt chỗ liên quan đến tất cả các giao dịch, "CMA CGM viết.

 Thị trường container trong những tháng gần đây được miêu tả bằng tỷ giá cao ngất ngưởng và sự thiếu hụt container.

Điều này là do, trong số các yếu tố khác, thực tế là các đường tàu container bị bỏ trống trên quy mô lớn khi đại dịch coronavirus tấn công thế giới. Điều này cho phép họ điều chỉnh nguồn cung tàu biển theo nhu cầu. Nhưng do lượng tiêu thụ không giảm nhiều như mong đợi và từ đó tăng lên, điều này đã tạo ra sự thiếu hụt chỗ trống trên tàu.

Sự bùng nổ tỷ giá này đã khiến các nhà chức trách ở Mỹ và Trung Quốc phản ứng. Đầu tiên, các nhà chức trách Trung Quốc đã triệu tập các hãng vận tải container lớn tới một cuộc họp, trong đó họ được yêu cầu đặt trần giá cước. Cuộc họp vẫn chưa được xác nhận chính thức bởi Trung Quốc, nhưng CMA CGM xác nhận rằng họ đã tham gia cuộc họp. Tại Mỹ, Ủy ban Hàng hải Liên bang gần đây đã thông báo rằng họ đang giám sát các liên minh container lớn, mà các hãng tàu lớn nhất hoạt động.

(Theo shippingwatch.com, bởi Christian Carlsen)