DU LỊCH HÀNG KHÔNG Ở CÁC NƯỚC VƯƠNG QUỐC ANH ĐANG CẦN KẾ HOẠCH GIẢI CỨU KHẨN CẤP

Hiện nay, sự thiệt hại đã trở nên trầm trọng hơn do các chính sách của chính phủ, đặc biệt là việc áp dụng kiểm soát cách ly đã giết chết nhu cầu đi lại bằng đường hàng không. Nếu không có hành động khẩn cấp thì nước Vương Quốc Anh UK sẽ tụt hậu lại so với các đối tác quốc tế và nhanh chóng mất đi vị trí là thị trường hàng không lớn thứ ba toàn cầu.

Vì vậy, Hiệp Hội Hàng Không Quốc Tế IATA đã đề xuất một kế hoạch bốn điểm để vạch ra một liệu trình gỡ bõ các biện pháp cách ly và tạo ra động lực thúc đẩy nhu cầu trong ngắn hạn:

  • Chế độ xét nghiệm, để mở việc di chuyển từ những nước có rủi co cao
  • Đánh giá ngưỡng lây nhiễm để xem xét việc cách ly một cách hoàn toàn minh bạch và phù hợp với các đối tác quôc tế
  • Việc tạm dừng nhiệm vụ hàng khách hàng không để kích thích nhu cầu
  • Mở rộng kế hoạch tăng cường cho lĩnh vực vận tải hàng không cho đến khi các hạn chế biên giới được dỡ bõ và ngành này có cơ hội phục hồi

Thêm vào đó, có bằng chứng cho thấy người của  nước Vương Quốc Anh UK ủng hộ phương pháp xét nghiệm. Trong cuộc khảo sát mới nhất của IATA về thái độ của hành khách, thì 2/3 số người được hỏi trong nước đồng ý rằng những người có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID19 thì không cần phải cách ly và 62% người dân cảm thấy COVID 19 đủ kiểm soát để mở biên giới.

Phương pháp luận hiện taị của Vương Quốc Anh để tính toán tiểu bang nào nên được cách ly là không rõ ràng, nhưng một số liệu thường được đưa ra là ngưỡng 20 ca nhiễm trên 100,000 dân số. Mức này là không phù hợp với các quốc gia Châu Âu khác.

Hàng không trực tiếp duy trì hơn 1,5 triệu việc làm trong nền kinh tế Anh vào năm 2019. Sự sụp đổ trong giao thông hàng không được ước tính đã khiến mất đi 733,000 việc làm và GBP 51,4 tỷ trong  GDP. Người ta còn dự đoán nếu sự kiểm soát biên giới và cách ly được tiếp tục cho tới cuối năm nay, sẽ có thêm 87,000 việc làm và 4,6 tỷ GBP trong GDP sẽ bị biến mất.

(Trích bài: “UK air travel in urgent need of rescue plan, trích IATA)