XUẤT KHẨU HÀNG MADE IN VIETNAM QUA MỸ THỜI KỲ COVID-19 CÓ DỄ KHÔNG?

Hoa Kỳ trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới, với hơn 2,5 triệu ca nhiễm bệnh và vượt qua 125.000 ca tử vong. Từ lúc đợt dịch bùng phát dữ dội, hàng hoá thiết yếu của Mỹ khan hiếm đi làm giá cả leo thang một cách chóng mặt. Chẳng hạn như các siêu thị lớn COSTCO hay SAFEWAY, hàng loạt người đứng xếp hàng từ sáng đến tối chỉ để mua Khẩu trang y tế, găng tay, gạo, thực phẩm, giấy vệ sinh,etc.

(Người dân Mỹ xếp hàng trước khi siêu thị mở cửa trong sự hoảng loạn, trích Google)

Cộng thêm vào đó là cuộc chiến tranh thương mại của Mỹ và Trung Quốc đã làm ảnh hưởng nặng nề cho tới sự cung ứng hàng tiêu dùng cho Mỹ. Nhưng điều đó lại là đòn bẩy giúp hàng xuất khẩu của Việt Nam (Made in Vietnam) sang Mỹ được chào đón hơn.

Với những doanh nghiệp/ tư nhân có triển vọng thì nhưng chưa bao giờ xuất hàng đi Mỹ thì đây là một cơ hội lớn. Với Khẩu trang y tế 4 lớp, găng tay, các vật dụng làm vườn, dung dịch rửa tay, giấy vệ sinh, gạo, nước tương,etc đang là vấn đề nan giải của cộng đồng Việt Kiều mình cũng như người Mỹ trong nhiều tháng nay từ lúc đợt khủng hoảng xảy ra.

Do vậy, nhu cầu xuất khẩu đi Mỹ ngày càng cao nên các công ty chuyển phát nhanh ở Việt Nam đã dội giá lên rất nhiều so với mức phí bình thường cũng như không minh bạch. Hiểu được điều đó nên công ty Cổ phần Giải Pháp Tiếp Vận Việt Nam VLS đã lập kế hoạch hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng nhanh qua MỸ một cách nhanh chóng và rõ ràng trong thời kỳ này.

 

I.Về chuyển hàng đi bằng dịch vụ Express (chuyển phát nhanh):

GIÁ CẢ:

Với sự hợp tác chặt chẽ với các công ty lớn như UPS, FEDEX, TNT, etc nên cung cấp giá mềm hơn so với khách hàng đi gửi hàng trực tiếp với những công ty đó. VLS sẽ đi tham khảo giá thị trường và chỉ cung cấp giá tốt nhất tuỳ theo nhu cầu của khách hàng.

Ngoài cước phí vận chuyển, VLS sẽ công khai thu thêm bảng phụ phí Covid 19:

Úc/ New Zealand: 52.000vnd/kg

Mỹ/ Canada/ Mexico: 27000vnd/kg

Châu Á/ APAC: 27.000vnd/kg

Châu Âu và các nước còn lại: 10.000vnd/kg

 

THỜI GIAN VẬN CHUYỂN:

Từ 5 – 10 ngày  cam kết tới tay người thân của bạn bên Mỹ.

THỦ TỤC THÔNG QUAN:

Dễ dàng, không yêu cầu khách hàng phải cung cấp những chứng từ liên quan đến xuất xứ, chất lượng hàng hoá một cách nghiêm ngặt.

LỘ TRÌNH GIAO NHẬN:

Rõ ràng kèm theo mã tracking number để người gửi hàng cũng như người nhận hàng nắm được rõ hàng của mình đang ở vị trí nào rồi.

SẢN PHẨM ĐƯỢC GỬI NHIỀU NHẤT HIỆN NAY: Khẩu trang y tế, găng tay, dung dịch rửa tay, dụng cụ làm vườn, lương thực, thực phẩm khô đúng yêu cầu đóng gói quy định hoặc được cấp đông.

Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể gửi nhiều loại mặt hàng qua Mỹ miễn là hàng hoá đó không bị cấm nhập khẩu từ Việt Nam, và đất nước Việt Nam đánh giá sản phẩm đó là hàng hoá hợp pháp với pháp luật nước nhà.

 

II. Về dịch vụ Cargo (chuyển hàng bằng đường hàng không bình thường):

GÍA CẢ:

Vì công ty VLS làm việc có hệ thống với các hãng hàng không hoặc đại lý đại diện cho các hãng đó, nên VLS sẽ đi tìm giá và so sánh để đem lại giá tốt nhất cho khách hàng.

THỜI GIAN VẬN CHUYỂN:

Từ 5 – 7 ngày cam kết tới tay khách hàng

THỦ TỤC THÔNG QUAN:

Cần đủ chứng từ một cách minh bạch theo yêu cầu để được thông quan ở Việt Nam cũng như nước sở tại Mỹ, thí dụ: Giấy chứng nhận xuất xứ, giấy chứng nhận chất lượng, bảo hiểm, etc.

Sẽ hơi rắc rối cho những doanh nghiệp/ tư nhân mới khi chưa có kinh nghiệm với các chứng từ được nhắc ở trên nhưng công ty VLS sẽ tư vấn nhiệt tình và kĩ càng về các chứng từ đó và làm ở đâu, xác suất được thông quan trước khi khách hàng quyết định book dịch vụ vận chuyển này với công ty VLS.

LỘ TRÌNH GIAO NHẬN:

Giống Express, rõ ràng và kèm theo mã tracking number để người gửi hàng cũng như người nhận hàng nắm được rõ lô hàng của mình đang ở nằm ở đâu.

SO SÁNH DỊCH VỤ EXPRESS VÀ CARGO:

 

EXPRESS – CHUYỂN PHÁT NHANH

CARGO

GIÁ CẢ

Cước phí cao

Cước phí mềm hơn

THỜI GIAN VẬN CHUYỂN

Trong khoảng 5 – 10 ngày  tuỳ vào loại hàng hoá (Hàng dễ, hàng khó)

Trong khoảng 5 – 7 ngày

THỦ TỤC THÔNG QUAN

Dễ dàng, không cần xuất trình các chứng từ xuất xứ, chất lượng đi kèm.

Cần đủ chứng từ theo yêu cầu để được thông quan.

LỘ TRÌNH GIAO NHẬN

Rõ ràng, có mã tracking để kiểm tra lô hàng của mình

Rõ ràng, có mã tracking để kiểm tra lô hàng của mình

Khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ một cách chi tiết và thân thiện nhất, chỉ cần liên hệ với công ty VLS để bên mình có thể được tư vấn  (không yêu cầu khách hàng phải trã cước phí tư vấn hay đặt dịch vụ với công ty):

Hotline/ Imess/ Zalo: 070 214 2780 

Email: anna.nguyen@vls-corp.com