CÁC QUỐC GIA LIÊN MINH CHÂU ÂU PHẢI THÔNG QUA ĐỀ XUẤT CỦA ỦY BAN CHÂU ÂU VỀ BIÊN GIỚI MỞ

Geneva - Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) hoan nghênh các đề xuất của Ủy ban Châu Âu (EC) nhằm phối hợp và thông tin tốt hơn về các hạn chế đi lại ở Liên minh Châu Âu (EU) trong đại dịch COVID-19. Điều quan trọng trong số các đề xuất là:

  • Khả năng dự đoán cao hơn với các tiêu chí chung để đưa ra các biện pháp COVID-19 và thông báo trước về những thay đổi hàng tuần
  •   Tiêu chí chung cho các biện pháp ưu tiên kiểm tra hơn kiểm dịch
  • Giao tiếp đơn giản về rủi ro bằng cách sử dụng hệ thống đèn giao thông mã màu

“Mọi người muốn đi du lịch, nhưng sự không thể đoán trước trong cách các chính phủ đang thực hiện các biện pháp COVID-19 đang giết chết nhu cầu. Các đề xuất của EC là cơ hội để Châu Âu chuyển từ chế độ giam cầm sang quản lý rủi ro bằng cách học cách sống chung với virus. Các mục tiêu có thể dự đoán và rõ ràng là những mục tiêu phù hợp. Mọi người cần dễ dàng tiếp cận thông tin để có thể lập kế hoạch. Họ cần khả năng dự đoán để biết rằng các quy tắc sẽ không thay đổi trong một sớm một chiều. Và họ cần thử nghiệm COVID-19 để tránh rủi ro bị hạn chế ở biên giới, hoặc áp đặt các biện pháp kiểm dịch bao trùm khiến việc đi lại không thể thực hiện được và có tác động tương tự đến nhu cầu đi lại như việc đóng cửa biên giới. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với EC để tinh chỉnh và thực hiện nhất quán các biện pháp này ở các quốc gia thành viên ”, Rafael Schvartzman, Phó Chủ tịch khu vực châu Âu của IATA cho biết.

EU đang đề xuất đơn giản hóa việc tính toán tỷ lệ lây nhiễm thành bốn loại rủi ro như sau:

  •  Màu xanh lá cây cho khu vực có tổng số trường hợp COVID-19 mới được thông báo dưới 25 trường hợp trên 100.000 người trong thời gian 14 ngày VÀ tỷ lệ xét nghiệm dương tính từ tất cả các xét nghiệm COVID-19 là dưới 3%;
  •    Màu cam cho khu vực có tổng số trường hợp COVID-19 mới được thông báo dưới 50 / 100.000 trong thời gian 14 ngày NHƯNG tỷ lệ phần trăm xét nghiệm dương tính từ tất cả các xét nghiệm COVID-19 là 3% trở lên HOẶC tổng số mới Các trường hợp COVID-19 được thông báo là từ 25 đến 150 NHƯNG tỷ lệ các xét nghiệm dương tính từ tất cả các xét nghiệm COVID-19 là dưới 3%;
  •  Màu đỏ cho khu vực có tổng số trường hợp COVID-19 mới được thông báo là hơn 50 / 100.000 trong khoảng thời gian 14 ngày VÀ tỷ lệ phần trăm xét nghiệm dương tính từ tất cả các xét nghiệm COVID-19 là 3% trở lên HOẶC tổng số mới Các trường hợp COVID-19 được thông báo là hơn 150 trên 100.000 người trong thời gian 14 ngày;
  •  Màu xám nếu không có đủ thông tin để đánh giá các tiêu chí do Ủy ban đề xuất HOẶC số lượng xét nghiệm COVID-19 được thực hiện trên 100.000 người ít hơn 250.

Cụ thể, EC đề xuất rằng các Quốc gia Thành viên không nên hạn chế việc di chuyển tự do của những người đi du lịch từ Quốc gia Thành viên khác tuân thủ các tiêu chí cụ thể.

EC cũng tuyên bố thêm rằng những khách du lịch đến từ các bang ‘đỏ’ hoặc ‘xám’ có thể phải trải qua bài kiểm tra COVID-19 sau khi đến hoặc trước khi khởi hành, tùy chọn ưu tiên của Ủy ban, chỉ áp dụng biện pháp cách ly là phương án cuối cùng.

“Ngoài việc chỉ đơn giản là đo lường sự lây lan của COVID-19, điều quan trọng là các chính phủ phải đồng ý các biện pháp nên được áp dụng. Kiểm tra, cùng với theo dõi và truy tìm mạnh mẽ, là một giải pháp tốt hơn nhiều so với cách ly. Schvartzman cho biết các biện pháp chắp vá hiện tại đang được các chính phủ trên khắp châu Âu triển khai không có ý nghĩa về mặt khoa học, không khuyến khích lòng tin của công chúng và đang cản trở việc khởi động lại các dịch vụ hàng không khả thi.

Sự trở lại thành công của du lịch hàng không xuyên EU sẽ giúp phục hồi kinh tế, nhưng chỉ cần mở cửa hoàn toàn các dịch vụ quốc tế sẽ duy trì được bảy triệu việc làm trong ngành hàng không và nền kinh tế châu Âu rộng lớn hơn đang gặp rủi ro từ sự sụp đổ của du lịch hàng không. Việc áp dụng các tiêu chí chung tương tự cho các quốc gia ngoài khối Schengen sẽ hỗ trợ quá trình mở lại biên giới liên lục địa và IATA kêu gọi các quốc gia châu Âu thực hiện điều này.

“Trong khi các đề xuất về sự rõ ràng và hài hòa được hoan nghênh, Ủy ban chỉ có thể khuyến nghị chứ không thể thực thi. Chúng tôi hy vọng rằng lần này, các quốc gia châu Âu sẽ lắng nghe, phối hợp hành động và sử dụng phương pháp luận này để mở rộng biên giới cho các du khách ngoài EU, ”Schvartzman nói.

 

Theo nguồn: IATA

Người dịch: Hồng Nhung