CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG ĐANG CHUẨN BỊ ĐỂ VẬN CHUYỂN VACCINE CHO COVID19 NHƯ THẾ NÀO?

Cập nhât thế giới đang bước vào những giai đoạn cuối cùng để sản xuất ra Vaccine cho Covid 19, vì thế các hãng hàng không đã và đang chuẩn bị cho quá trình vận chuyển đó. Để đảm bảo cho nỗ lực phân phối một cách hiệu quả, các đơn vị vận chuyển đang xây dựng và trang bị những dụng cụ thiết yếu chẳng hạn như kho dự trữ lạnh, các máy bay chở hàng sẵn sàng khi thời điểm đến.

 

(Các hãng hàng không đang chuẩn bị cho những trang thiết bị máy bay kịp thời cho vắc xin covid 19. Hình: Hãng United Airlines)

Quá trình này được thực hiện trái lại với những thông tin ít ỏi khi nào vắc xin sẽ được sản xuất số lượng lớn và nhiệt độ quy định cho nó. Tuy nhiên, sau khi Hiệp Hội Hàng Không Quốc Tế IATA cảnh báo cho các hãng vận tải và các nhà chức trách về sức ép cho quá trình chuẩn bị, nên một số hoạt động đã được tiến hành.

Những bước mà các hãng hàng không đang tiến hành?

Hãng hàng không Korean Air đã và đang lên kế hoạch và thực hiện chi tiết để trung chuyển vắc xin một khi nó đã sẵn sàng. Hãng cũng hình thành lên đội ngũ đăc nhiệm vận chuyển vắc xin để tiên phong cho sự cố gắng này. Trang thiết bị trong kho lạnh đang được lắp đặt riêng cho dự trữ vắc-xin; cũng như dụng cụ thiết yếu được trang bị và các biện pháp an ninh được cài đặt.

(Những trang thiết bị tiên tiến bao gồm những container trữ lạnh sẽ giúp cho việc phân phối vaccines. Hình: Korean Air)

Sự tiên tiến của công nghệ kể cả những container có thể điều chỉnh nhiệt độ sẽ giúp cho công việc này trở nên dễ dàng hơn cho những hãng hàng không. Trong đó, Hãng United Cargo đã trở thành hãng đầu tiên của Hoa Kỳ cho thuê những loại container này vào tháng 4. Tháng 8, Hãng Russian Airline Airbridge Cargo đã cho thử nghiệm những chuyến máy bay để đánh giá sự sẵn sàng cho sứ mệnh vận chuyển vắc xin lần này.

Còn những ai đang chuẩn bị?

Những sân bay đang trong quá trình theo đuổi công cuộc này bằng việc tham gia vào các công tác chuẩn bị, như Amsterdam Schiphol Airport hình thành lên đội ngũ đặc nhiệm cho riêng nó. Việc chuẩn bị gần đây bao gồm lên kế hoạch cho phương án bốn mức nhiệt độ khác nhau, phụ thuộc vào quy định mà vắc xin phải được lưu trữ.

Sân bay Frankfurt Airport đang trong quá trình chuẩn bị trang thiết bị thiết yếu cho máy bay chuyên chở vắc xin và được xem là những bước cuối cùng. Bao gồm hơn 12,000 m2 cho những thiết bị điều chỉnh nhiêt độ và 20 nhà vận chuyển có khả năng duy trì nhiệt ở mức được yêu cầu.

Tại sao việc chuẩn bị là cần thiết?

Một khi vắc xin COVID 19 sẵn sàng cho thế giới sử dụng, thì việc phân phối sẽ trở thành nhiệm vụ khó khăn nhất. Rất nhiều máy bay gần đây đã được hạ cánh và sẽ mất nhiều tháng để hoạt động trở lại, làm chậm nỗ lực phân phát. Ngoài ra, các chương trình cho vắc xin cho những bệnh khác đã chịu tác động lớn từ cuộc khủng hoảng này.

 

(Vắc xin phải được vận chuyển một cách cẩn thận để giữ chúng được bảo quản. Hình: Korean Air)

Đa số các loại vắc xin phải được bảo quản ở chỗ có nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C, vì vậy kho dự trữ lạnh là hết sức cần thiết. Trong một số trường hợp, vắc xin cần phải được lưu trữ ở nhiệt độ thấp chẳng hạn dưới 70 độ C. Nếu thiếu hoạt động của các máy bay chở hàng và đầy đủ phương tiện lưu trữ, sự phân phối vắc xin sẽ bị ngưng trệ.

Vận chuyển bằng đường hàng không được xem là hết sức quan trọng. Nhiệm vụ hậu cần vận chuyển vắc xin toàn cầu sẽ là một trong những thử thách lớn mà ngành hàng không phải đối diện. Các nhà lãnh đạo dược phẩm và hàng không đồng ý rằng một lượng lớn vắc xin sẽ cần được vận chuyển bằng đường hàng không. Tổng giám đốc IATA Alexandra de Juniac nhận xét:

“Mặc dù nếu chúng ta mặc định rằng nửa số lượng vắc xin có thể vận chuyển bằng đường bộ, ngành vận tải hàng không vẫn phải đối diện với thách thức vận chuyển đơn lẻ lớn nhất từ trước tới nay.”

(Hãng vận chuyển Lufthansa cũng tiến hành các bước chuẩn bị cho vắc xin. Hình: Fraport)

Hiệp hội Hàng Không Quốc tế IATA đã ra thông báo rằng “8000 Chuyên cơ Vận tải Boeing 747” sẽ cần thiết để vận chuyển đủ số lượng vắc xin. Nhiệm vụ hậu cần sẽ khó khăn hơn chưa từng có trong điều kiện hiện tại của ngành hàng không. Thuật lại lời của Juniac:

“Nếu các biên giới vẫn đóng cửa, việc đi lại bị hạn chế, đội tàu bị cắt đứt và nhân viên tăng lên, năng lực cung cấp vắc xin sẽ bị tổn hại rất nhiều”.

(Trích bài: “How airlines are preparing to ship the covid-19 vaccine, Luke Bodell, IATA)